งานปกครอง – วิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ

งานปกครอง

มีหน้าที่และความรับผิดชอบต่อไปนี้

(1) ปกครองดูแลนักเรียน  นักศึกษา และผู้เข้ารับการฝึกอบรมให้อยู่ในระเบียบวินัย ข้อบังคับตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
                    (2) ประสานกับครู งานและแผนกวิชาในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ของนักเรียน  นักศึกษาและผู้เข้ารับการฝึกอบรมในสถานศึกษา
                    (3)    ประสานงานกับพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน และนักศึกษาเจ้าหน้าที่บ้านเมือง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ปกครองในการแก้ปัญหาความประพฤติของนักเรียน  นักศึกษา
                    (4)    เสนอแต่งตั้งคณะกรรมการงานปกครอง เพื่อพิจารณาการลงโทษนักเรียน นักศึกษา
                    (5)    พิจารณาเสนอระเบียบ หลักเกณฑ์การตัดคะแนนความประพฤติและพิจารณาเสนอความเห็น
ในการลงโทษนักเรียนนักศึกษา
                    (6)    ประสานงานและให้ความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆทั้งภายในและภายนอกสถานศึกษาเพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ป้องกันและแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทการก่อความไม่สงบในสถานศึกษา
                    (7)    จัดทำระเบียบนักเรียน นักศึกษาที่ได้รับการพิจารณาตัดคะแนนความประพฤติและการลงโทษกรณีกระทำความผิดต่อระเบียบวินัย ข้อบังคับ
                    (8)    สรุปผลการประเมินและนำผลการประเมิน  เสนอต่อฝ่ายบริหารและสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
                    (9) จัดทำปฏิทินการปฏิบัติงาน เสนอโครงการและรายงานการปฏิบัติงานตามลำดับขั้น
                    (10) ดูแล บำรุงรักษา และรับผิดชอบทรัพย์สินของสถานศึกษาที่ได้รับมอบหมาย
                    (11) ปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย